Tìm kiếm bất động sản

Nơi đăng tin:
Hướng:
Giấy tờ:
Khoảng giá:

Tin BĐS mới nhất

flc hakhanh

monbay halong2

lideco halong2

 

Thống kê truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay68
mod_vvisit_counterHôm qua458
mod_vvisit_counterTrong tuần2128
mod_vvisit_counterTrong tháng4142
mod_vvisit_counterTổng truy cập:626926

Điều chỉnh phí tham quan Vịnh Hạ Long: Tất cả đều đồng thuận

Hoàn thiện hạ tầng, nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ, phát triển sản phẩm du lịch mới tốt hơn... là mong muốn của các doanh nghiệp du lịch và du khách khi chia sẻ về việc Quảng Ninh điều chỉnh phí tham quan Vịnh Hạ Long (VHL) và Bái Tử Long (BTL).

Từ ngày 1-1-2014, việc điều chỉnh phí tham quan VHL và BTL sẽ chính thức được áp dụng theo Quyết định số 2269/2013/QĐ-UBND ngày 30-8-2013 của UBND tỉnh.

Theo đó, mức phí tham quan chung trên Vịnh Hạ Long là 120.000đ/lượt khách; tham quan một trong các điểm du lịch đã được nhà nước đầu tư, mức phí dao động từ 30.000 đến 50.000 đ/lượt khách.

Trẻ em từ 7 đến 15 tuổi; người già từ 70 tuổi trở lên, người nghèo, người khuyết tật sẽ được miễn giảm 50% phí tham quan. Đối với người có công với cách mạng, trẻ em dưới 7 tuổi sẽ được miễn phí vé tham quan.

Giá vé lưu trú một đêm và tham quan chung trên Vịnh Hạ Long là 320 ngàn đồng; lưu trú 2 đêm và tham quan chung trên Vịnh Hạ Long là 470 ngàn đồng và giá vé lưu trú 3 đêm và tham quan chung trên Vịnh Hạ Long là 520 ngàn đồng.

Cũng theo Quyết định số 2269/2013/QĐ-UBND của UBND tỉnh, kể từ ngày 1-1-2014 thực hiện việc thu phí tham quan Vịnh Bái Tử Long với mức phí là 80.000 đồng/lượt khách vào ban ngày.

faf
Du khách tham quan Vịnh Hạ Long.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Quảng Ninh, khi nắm được thông tin về sự điều chỉnh phí tham quan VHL và BTL, du khách đều bày tỏ mong muốn việc đầu tư hạ tầng, đảm bảo thuận tiện, an toàn cần phải được nâng cao, đặc biệt là cải thiện chất lượng phục vụ, dịch vụ, tạo ra nhiều sản phẩm du lịch mới, phải hướng du lịch Quảng Ninh nói chung, Hạ Long nói riêng đến chuyên nghiệp.

Chị Lê Thu Phượng, du khách Hà Nội cho biết: "Chúng tôi đi tham quan điều quan tâm nhất là sự thuận tiện, thoải mái và các sản phẩm được thụ hưởng. Tôi được biết, cùng với sự điều chỉnh phí thì việc tham quan có nhiều thay đổi tạo sự thuận tiện, chủ động hơn cho du khách. Theo tôi, chúng ta nên chú trọng hơn tới cách làm phong phú sản phẩm, dịch vụ vốn trước kia chưa thực sự tốt. Đây là điều nhiều nước trong khu vực làm rất tốt".

Anh Nguyễn Thành Tuân, phường Hà Tu, TP Hạ Long cho biết: "Việc điều chỉnh phí để tái đầu tư hạ tầng, tăng dịch vụ, bảo tồn là điều cần thiết. Tôi mong rằng cùng việc điều chỉnh cần đồng hành với những thay đổi nhanh từ hạ tầng, sản phẩm, dịch vụ cũng như việc đảm bảo an toàn, giải quyết thủ tục chuyển tuyến nhanh và thuận lợi hơn cho du khách...

Đối với các doanh nghiệp lữ hành, tàu thuyền, trong đợt điều chỉnh lần này cũng có những tác động nhất định. Trên thực tế, hầu hết các hợp đồng với đoàn khách nước ngoài đều được ký kết từ trước. Việc điều chỉnh hợp đồng có những ảnh hưởng khi các đối tác hoặc khách du lịch không thông cảm, cảm thấy các nhà cung cấp dịch vụ du lịch không tuân thủ các thỏa thuận, cam kết đã ký, dẫn đến khả năng có trường hợp doanh nghiệp lữ hành phải tự bỏ kinh phí để đền bù cho khách du lịch.

À
Đảo Ti Tốp được đầu tư bến cập tàu mới nhằm phục vụ du khách tốt hơn.

Chị Nguyễn Thị Hiền, điều hành chương trình du lịch "Một ngày làm ngư dân", Du lịch Đất Mỏ (TP Hạ Long) cho biết: Chi phí vé chiếm khoảng 15 đến 18% trong cơ cấu giá thành tour của đơn vị. Bởi thông thường các đối tác nước ngoài thường ký hợp đồng trước 8 tháng đến 1 năm. Việc điều chỉnh lần này chúng tôi phải tiến hành thông báo, thuyết phục hoặc tính chi phí phụ bằng hình thức khác hợp lý để thuyết phục đối tác.

Chị Hoàng Bích Nguyệt, Lữ hành Tropical Sail (TP Hạ Long) cũng chia sẻ: "Tôi cho rằng việc đầu tư về hạ tầng, thiết kế thêm các sản phẩm ở Vịnh Bái Tử là giải pháp hay. Việc điều chỉnh phí tham quan, nghỉ đêm, cơ quan quản lý cũng nên đồng hành cùng doanh nghiệp thông qua việc: Đầu tư hạ tầng, phục vụ tốt hơn, quan tâm giải quyết các thắc mắc của du khách liên quan tới hoàn vé tham quan khi gặp sự cố khách quan... Việc điều chỉnh phí kèm theo nhiều đổi thay tích cực, làm hài lòng du khách là điều mà doanh nghiệp cũng hướng tới".

Như vậy, việc điều chỉnh phí tham quan Vịnh Hạ Long đã nhận được sự đồng thuận của người dân và doanh nghiệp, du khách... Điều mà các cơ quan quản lý cần làm ngay và lâu dài là nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, dịch vụ, cải thiện môi trường du lịch, đem lại những thụ hưởng xứng đáng cho du khách, xây dựng du lịch Quảng Ninh theo hướng thực sự chuyên nghiệp.

T.Quân

Tin liên quan

Sưu tầm bởi ViệtWeb.Vn - Nguồn: Internet


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: