Tìm kiếm bất động sản

Nơi đăng tin:
Hướng:
Giấy tờ:
Khoảng giá:

Tin BĐS mới nhất
Thống kê truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay404
mod_vvisit_counterHôm qua390
mod_vvisit_counterTrong tuần404
mod_vvisit_counterTrong tháng5370
mod_vvisit_counterTổng truy cập:831485

Tùng Dương tích cực chuẩn bị cho đêm nhạc “Gửi người em gái miền Nam”

(Dân trí) - Đêm nhạc “Gửi người em gái miền Nam” sắp diễn ra là một hoạt động được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày sinh cố nhạc sĩ Đoàn Chuẩn. Đây được coi là món quà tri ân của gia đình cố nhạc sĩ gửi đến khán giả yêu nhạc Đoàn Chuẩn.

Đêm nhạc Đoàn Chuẩn - Từ Linh “Gửi người em gái miền Nam” sẽ được tổ chức vào 20h ngày 21/6 này tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đây là một hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày sinh của cố nhạc sĩ. Đồng thời, đêm nhạc cũng là món quà tri ân của gia đình nhạc sĩ Đoàn Chuẩn gửi đến khán giả yêu nhạc của ông.

“Gửi người em gái miền Nam” là một nhạc phẩm quen thuộc của cố nhạc sĩ Đoàn Chuẩn. Ca khúc này có thể coi là một trong những bài hát hay nhất về Hà Nội, một tác phẩm ghi dấu ấn sâu đậm của nhạc sĩ Đoàn Chuẩn trong chiều dài phát triển của âm nhạc Việt Nam.

Kho tàng âm nhạc để lại của nhạc sĩ Đoàn Chuẩn không nhiều, trên dưới 20 ca khúc. Ngoài ra, còn có nhiều tác phẩm khác vẫn được gia đình ông cất giữ, chưa công bố.

Đương thời, vì những lý do riêng mà nhạc sĩ không muốn công bố, hoặc đôi khi, ông sáng tác đem tặng bạn bè rồi… quên bẵng mất. Vì vậy, có những bài hát phải đến hàng chục năm sau mới được bạn bè đem tặng lại gia đình để công bố rộng rãi trước công chúng.

Năm nay, trong đêm nhạc kỷ niệm đặc biệt này, gia đình nhạc sĩ Đoàn Chuẩn tiếp tục giới thiệu một ca khúc rất ít người biết tới, mang tên “Thuở trâm cài”. Đây là một bản tình ca dịu dàng với ca từ mang đúng tính chất âm nhạc Đoàn Chuẩn. Ca khúc này được giao cho giọng ca nam trữ tình nổi tiếng Quang Dũng.

Chương trình Đêm nhạc Đoàn Chuẩn - Từ Linh sẽ không thể thiếu các bản nhạc nổi tiếng khác của ông như Gửi gió cho mây ngàn bay, Thu quyến rũ, Lá đổ muôn chiều, Tình nghệ sĩ, Đường về Việt Bắc

Những ca khúc này sẽ được thể hiện bởi 4 giọng ca trữ tình nổi tiếng trong làng nhạc đương đại Việt Nam - Tùng Dương, Quang Dũng, Phạm Thu Hà và Tuấn Hiệp; ngoài ra, còn có hai nghệ sĩ độc tấu là Quyền Văn Minh (saxophone) và con trai của nhạc sĩ Đoàn Chuẩn - nghệ sĩ Đoàn Đính (ghita hawaii).

Đột nhập hậu trường chuẩn bị cho đêm nhạc “Gửi người em gái miền Nam”:

Tùng Dương trong lúc luyện tập

Tùng Dương trong lúc luyện tập
Tùng Dương trong lúc luyện tập

Nam ca sĩ Tuấn Hiệp
Nam ca sĩ Tuấn Hiệp

Ê-kíp sản xuất chương trình
Ê-kíp sản xuất chương trình

Nữ ca sĩ Phạm Thu Hà

Nữ ca sĩ Phạm Thu Hà
Nữ ca sĩ Phạm Thu Hà

Thu Hà song ca với Tuấn Hiệp

Thu Hà song ca với Tuấn Hiệp

Thu Hà song ca với Tuấn Hiệp

Thu Hà song ca với Tuấn Hiệp
Thu Hà song ca với Tuấn Hiệp

Một màn tam ca Tùng Dương - Tuấn
Hiệp - Thu Hà?
Một màn tam ca Tùng Dương - Tuấn Hiệp - Thu Hà?

Nghệ sĩ ghita hawaii Đoàn Đính
Nghệ sĩ ghita hawaii Đoàn Đính

Thu Hà ngồi nghỉ giải lao
Thu Hà ngồi nghỉ giải lao

Thu Hà và Tuấn Hiệp là một cặp
đôi khá ăn ý cả về giọng hát lẫn tính cách
Thu Hà và Tuấn Hiệp là một cặp đôi khá ăn ý cả về giọng hát lẫn tính cách

Tin: Bích Ngọc
Ảnh: Chí Linh

Sưu tầm bởi ViệtWeb.Vn - Nguồn: Internet